5 tráp ăn hỏi dùng ang vàng và trang trí hoa tươi cao cấp giá chỉ 6tr đồng

0973.65.35.45 - 0982.673.652

5 tráp ăn hỏi dùng ang vàng và trang trí hoa tươi cao cấp giá chỉ 6tr đồng
5 tráp ăn hỏi dùng ang vàng và trang trí hoa tươi cao cấp giá chỉ 6tr đồng

Mọi người thường hay quan tâm lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì, có đầy đủ theo đúng phong tục truyền thống không, có đám ứng được tính thẩm mỹ và thiết thực của hiện nay không, việc nhà trai mang  lễ ăn hỏi 5 tráp  gì đến nhà gái rất quan trọng vì đó là yêu cầu của nhà gái, là bộ mặt của nhà trai, là lễ vật để báo cáo với hai họ đôi bạn trẻ chính thức nên duyên vợ chồng, lễ ăn hỏi 5 tráp rất đa dạng về mẫu mã, số lượng bánh trái trên mỗi tráp nhưng không thể thiếu được trầu cau, rượu, thuốc lá, chè…

1: Trầu cau.

Miếng trầu là đầu câu chuyện, từ ngàn xưa đến nay, dù đám cưới theo phong tục Bắc - Trung - Nam đều không thể thiếu khay trầu cau trong mâm quả cưới. Được các nghệ nhân tuyển chọn từ những buồng cau xanh non, nhiều râu, Trầu cau hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra màu đỏ hồng như màu máu, tượng trưng cho sự sắt son bền chặt của cuộc sống hôn nhân.

                                 

 

 

2: Tráp hoa quả

 

Trái cây trong mâm tráp ăn hỏi là quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý mong cho tình yêu, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sẽ ngọt ngào, tươi mới suốt cuộc đời. Lẵng hoa quả rồng tượng trưng cho chú rể, lẵng hoa quả phượng tượng trưng cho cô dâu, tráp kết rồng phượng thể hiện cho tình yêu đôi lứa khăng khít không thể tách rời nhau. Hình ảnh đôi rồng – phượng song hành trong đám hỏi thể hiện sự quấn quýt, sự sum vầy.

Tráp hoa quả kiểu rồng phượng còn mang ý nghĩa của sự may mắn, phú quý, của niềm vui hanh phúc, của sự thịnh vượng cho ngày ăn hỏi.

 

3. Tráp rượu thuốc lá

Tráp ăn hỏi rượu thuốc lá chính là sính lễ trong lễ ăn hỏi mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Bởi tráp ăn hỏi rượu thuốc được tiến dâng lên bàn thờ tổ tiên như lời kính mời tổ tiên và các vị tiền nhân về dự và chúc phúc cho cặp uyên ương sắp cưới. Nhắc tới “rượu giao bôi trong ngày cưới”, trước tiên cần nói tới nhận thức của người xưa về ý nghĩa của hôn nhân. Trong “Lễ ký – Hôn nghĩa” có chép: “Hôn lễ là niềm vui khi kết hợp giữa hai họ, trên là thờ phụng tông miếu, dưới là nối dõi tông đường. Vậy nên người quân tử coi trọng hôn lễ… Đối đãi với hôn lễ phải cung kính, cẩn trọng, tôn trọng chính lễ. Trên nền tảng này phu thê mới có thể tương thân tương ái, do vậy mới hình thành sự khác biệt giữa nam và nữ, tạo dựng đạo nghĩa giữa vợ chồng. Nam nữ khác biệt, nhưng sau có đạo nghĩa phu phụ, phu phụ có đạo nghĩa, sau đó mới có thân tình phụ tử, phụ tử có thân tình, sau đó mới có mối quan hệ đoan chính quân thần. Do vậy, hôn lễ là điều căn bản của Lễ.”

Cho dù những thú tao nhã của rượu ngày nay bị phôi pha đi nhiều, nhưng một khi uống rượu với nghĩa khí và hào khí thì chính rượu là nguồn lực của sáng tạo. Xét về bản chất, rượu không phải là thứ xấu, nhưng con người có bản chất xấu sẽ bộc lộ ra khi uống rượu. Không thể cấm đoán uống rượu, bởi vì rượu là một nhu cầu, là một tập quán trong giao tiếp xã hội. Rượu là một hiện vật trong đời .

4. Tráp chè

Trà là thức uống cổ truyền của dân tộc, mang hương vị nhẹ nhàng, bình dị của thiên nhiên. Nhấp môi một chút trà bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nơi đầu lưỡi, hương thơm nhẹ nhàng quanh cánh mũi, uống trà càng uống sẽ càng ngọt, đó được coi là trà ngon xứ Việt. Thật tuyệt vời biết bao khi được ngồi quây quần bên gia đình, họ hàng hai bên, cùng nhâm nhi chút trà, nhấp nháp sự ngọt ngào của ô mai và chứng giám một tình yêu đẹp của đôi bạn trẻ. trà là thức uống thanh tao, khi uống trà chúng ta trở nên hiền hòa hơn, gần gũi hơn, cùng nhấp nháp chén trà dành tặng nhau những câu nói thiện cảm tạo nên một không khí ấp cúng thân thiết tạo cho buổi lễ ăn hỏi càng trở nên trang trọng đậm chất tình.

 

 

 

 

 

 

5. bánh phu thê: sở dĩ gọi là bánh phu thê (chồng vợ) vì bản thân chiếc bánh gồm có hai phần chính tượng trưng cho âm và dương, vợ và chồng. Phần lõi bánh tượng trưng cho âm (vợ), còn phần ngoài chỉnh chu vuông vắn ôm lấy thân bánh tượng trưng cho dương (chồng).

Chính vì thế, trong đám cưới người Việt luôn có mặt chiếc bánh phu thê - biểu tượng của đôi vợ chồng phận đẹp duyên ưa, đồng thời cũng là biểu tượng của đất trời (trời tròn, đất vuông) có âm dương ngũ hành: Ruột trắng, nhân vàng, hai vỏ xanh úp lại buộc bằng sợi dây hồng.

6:

Bánh cốm thì có tích từ một thuyết luân hồi nhà Phật, không thấy có liên quan gì đến cưới xin. Vì bánh cốm rất ngon, bánh màu xanh như ngọc, chất mượt như tơ, khi bỏ vào miệng thấy có hương vị xông lên như hương lúa đồng mà chất bánh thì dẻo quánh càng nhai càng ngọt càng bùi, là sản phẩm quý của một quốc gia nông canh nên được xếp vào hàng trai phẩm cúng Phật. Về sau, bánh cốm được phổ biến ngày một rộng lớn, và nổi danh khắp nơi, nên đời mới đem bánh cốm dùng vào các lễ trọng của nhân dân như lễ ăn hỏi, lễ tết, lễ cưới và cả đến lễ táng cũng dùng bánh cốm thay cho bánh dầy, bánh chưng.

 

7. Tráp Sen Trần

Tráp sen trần, Mứt Hạt Sen là Sính Lễ trong ngày Lễ Ăn Hỏi. Những hạt mứt sen được ví như những viên ngọc sáng e lệ thể hiện cho sự đài các cao quý của cô dâu và niềm cảm mến, yêu quý mà bố mẹ chú rể giành cho cô dâu. Mứt hạt sen là đặc sản của hà thành nên lễ ăn hỏi của người Hà Nội không thể thiếu được Tráp sen trần, cũng theo quan niệm dân gian, vị ngọt của mứt sen tượng trưng cho tình cảm ngọt ngào của đôi lứa, ngụ ý rằng đôi lữa sẽ có một cuộc sống viên mãn đến đầu bạc răng long.

 

Lễ ăn hỏi 5 tráp dùng ang vàng lót đế và trang trí hoa tươi đi kèm bao gồm các tráp sau

1: Tráp cau Đông Phong Hải Phòng ( nguyên buồng tầm 100 quả to, xanh, đẹp nhiều râu)

2. Tráp rượu thuốc lá ( 3 chai rượu volca Hà Nội + 3 cây thuốc lá vina Sài Gòn ) 

3. Tráp hoa quả kết rồng phượng loại to vip.

4. Tráp 50 hộp bánh cốm + 50 hộp phu thê Nguyên Ninh Hàng Than.

5. Tráp 50 hộp chè Thái Nguyên + 50 hộp sen trần  Hàng Điếu.

 

 

 

 

Quảng cáo
    aa
    aa
    aa
    aa
    aa
Hotline:0973.653.545